Edutainment Club

15 01 2010

ทีม Edutainment Club

โครงการ Green Adventure

สมาชิกในทีม: อาศิรา วิจิตรทองเรือง (บุ๊ค) / อินทุกร พิษณุวงษ์ (มีน) / ศุภรา รุ่งสุริยะวิบูลย์ (มิงค์) / นาถสุดา นอบน้อม (พิม) / อรวรรณ บุญไตร (มุก) / ไรวินท์ วีระพลิน (เพียว) / สรัล สุขุมเสาวภาคย์ (ก๊อต)

เห็นน้องๆ สาวหน้าใสจากโรงเรียนสายน้ำผึ้งและอีกหนึ่งหนุ่มจากโรงเรียนวัดสุทธิวรารามนี้แล้วคงคิดว่าพวกเขาก็คือเด็กเรียนธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อได้ฟังสิ่งที่พวกเขาทำยอมรับว่าชื่นใจจริงๆ

โครงการนี้เริ่มต้นง่ายๆ จากความคิดของน้องๆ ม.6 ที่เรียนปีสุดท้ายแล้วก็อยากสร้างอะไรดีๆ ให้กับโรงเรียนก่อนเรียนจบ เลยเลือกหยิบชั่วโมงว่างจากคาบชมรมที่นักเรียนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำอะไร รวบรวมสมัครพรรคพวกจากทั้งสายวิทย์และสายศิลป์ตั้งชมรม Edutainment club ชวนน้องๆ ม.1 ในโรงเรียนมาทำกิจกรรมที่สนุกและสอดแทรกสาระ อย่างเช่นเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง แสดงละคร แล้วสอดแทรกเนื้อหาภาษาอังกฤษให้กับน้อง พอดีกับจังหวะที่มาเจอกับโครงการ Begreen Betrend 2 จุดประกายให้ความอยากเป็น changemaker ของน้องๆ ผุดขึ้นมาทันที จึงกลายเป็นโครงการที่มีไอเดียกรีนเข้ามาสอดแทรกด้วยในกิจกรรมสนุกๆ ล่าสุดพวกเขาสอนน้องๆ ทำกระเป๋า DIY จากเสื้อที่ไม่ใช้แล้วผ่านสื่อการสอนภาษาอังกฤษ ได้ทั้งเก่งได้ทั้งกรีนอย่างนี้ได้ใจเราไปเต็มๆ

“ถ้าเราไม่เริ่มแล้วใครจะเริ่ม เราเป็นแค่จุดเล็กๆ ในโลกแต่ถ้าไม่มีคนลุกขึ้นมาทำ แล้วก็รุมกันทำร้ายโลกกันอย่างนี้ มันก็เหมือนกับฝั่งนึงก็ปลูกต้นไม้เพื้อสร้างป่าขึ้นมาใหม่ อีกฝั่งนึงตัดกันใหญ่เลย แต่เราเชื่อว่าอย่างน้อยต้นไม้เล็กๆ ก็จะขึ้นมาเป็นต้นใหญ่เพื่อทดแทนได้”

นอกจากความต้องการที่จะให้โครงการภายในโรงเรียนยั่งยืนต่อไป พวกเขายังเชื่อว่าในอนาคตจะมีรุ่นน้องที่สนใจสืบต่อและขยายโครงการได้ในวงกว้างกว่านี้ ใครสนใจติดต่อได้ที่ edutainment_club@hotmail.comและติดตามได้ใน Facebook ของ Edutainment Club ได้ 24 ช.ม.จ้ะ

บทสัมภาษณ์จากนิตยสาร a day

Advertisements

Actions

Information

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: