Stop Blight World

30 07 2009

BENZ-2เบนซ์ หนุ่มวัย 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้า คณะนิเทศ เอกโฆษณา ทุ่มหัวใจให้ดนตรีตั้งแต่อายุ 15 ปี เป็น เบนซ์ถนัดร้องนำ แต่งเพลงแถมเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด อีกทั้งยังเป็น sound engineer ได้อีกด้วย ตั้งวงดนตรีเองกับเพื่อนชื่อ awesome และยังทำอัลบั้มเดี่ยวเองอีกต่างหาก พอว่างยังแบ่งเวลาไปเป็นคณะกรรมนักศึกษา ช่วยเรื่องทำโฆษณาด้วย

นอกจากเรื่องดนตรีแล้ว สิ่งที่ทำให้เบนซ์มีความสุขอีกคือ การได้ทำสิ่งที่ท้าทาย เพราะจะเกิดความภาคภูมิใจเมื่อทำสำเร็จ ได้เรียนรู้และก้าวสู่ขั้นต่อไปอีก บวกกับการได้สร้างความหมายดีๆ ให้แก่ผู้อื่น

เบนซ์รู้จักโครงการ BEgreen BEtrend 2 ผ่านนิตยสาร a day อ่านแล้วสนใจอยากสมัครเข้าร่วม เพราะตัวเองก็ชอบเรื่องท้าทายอยู่แล้ว และคาดหวังจะได้รู้จัก connection ดีๆ ที่จะได้รับการสนับสนุนจากโครงการนี้ ในการเผยแพร่เพลงและมิวซิควีดีโอให้วัยรุ่นได้ดู อิน และตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งบทเพลงนี้ก็คือ Stop Blight World (ทางทีมงานได้ฟัง demo แล้ว รอฟังฉบับเต็มพร้อมมิวซิคได้ในเว็บไซด์นี้เลย)

เบนซ์อยากทำเพลงแนวตามใจฝัน หรือเรียกได้ว่าเป็นแนว Creative Song ที่นำเอาเสียงธรรมชาติ อย่างเสียงนก เสียงลม อื่นๆ มาประกอบเป็น sound เจ๋งๆ ด้วยเนื้อหาดีๆ พร้อมถ่ายทำเป็นมิวซิควีดีโอ ของเพลง Stop Blight World ให้วัยรุ่นไทยนับล้านได้ฟังและชมกันผ่านสื่ออย่างรายการเพลงและโทรทัศน์ เมื่อดูแล้วอยากให้พวกเขารู้สึกอยากช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น หรือ ลดการทำลายโลกลงบ้าง อีกทั้งเบนซ์จะทำให้เพลงนี้ดาวน์โหลดได้อีกด้วย แต่สิ่งที่เบนซ์เป็นกังวัลและอยากได้คำปรึกษาคือเรื่อง การทำมิวซิควีดีโอ ซึ่งอยากให้พี่ๆ ทีมงานช่วยในเรื่องนี้ด้วย

Advertisements

Actions

Information

6 responses

30 07 2009
มดตะน่อย

อยากฟังอยากดูใจจะขาด อ่านดูแล้วน่าสนใจมาก

30 07 2009
dodo

เหย! เพื่อนผม หล่อวะ สุดยอดเป็นกำลังใจให้

31 07 2009
poo

เป็นกำลังใจให้ คนความคิดดีๆ นะ

31 07 2009
อำ่อำ

อายุ 22 เองเหรอ น่าสนใจ gogo!

2 08 2009
กฤช

อืม..เคยมีความคิดเรื่องเสียงธรรมชาติแวบเข้ามาในหัว
ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

4 08 2009
หนุ่ย

รู้สึกดีนะ ที่มีเด็กอย่างนี้ น่าภูมิใจ และควรสนับสนุน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: